Đơn hàng chế biến thuỷ sản đang được mong đợi 2019

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một, 2020 1035 lượt xem Chia sẻ bài viết:
đơn hàng chế biến thủy sản

Nhật Bản với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ.Vì vậy nghành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản hết sức phát triển.Dự báo nguồn nhân lực cung cấp cho hoạt động chế biến thủy sản sẽ tăng mạnh trong năm 2019 và thời gian tới đây.Tính hấp dẫn của những đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản là áp lực công việc thấp, mức lương khá, công việc cực kỳ ổn định và chế độ phúc lợi hấp dẫn.Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết cho các bạn hiểu được đặc thù của nghành chế biến hải sản, những ưu, nhược điểm của đơn hàng .

Thực trạng của đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản

Nhật bản là quốc gia ven biển, nguồn thực phẩm được ưu chuộng chủ yếu là hải sản.Khi đánh bắt một lượng lớn hải sản trên biển một yêu cầu đặt gia là phải bảo quản chúng một cách tốt nhất. Vì vậy, các nhà máy chế biến thủy sản ra đời nhằm mục đích bảo quản các loại thủy sản được đánh bắt và xuất khẩu sang các nước trên thế giới.Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, máy móc hiện đại vào dây chuyền chế biên thủy sản đã góp phần tăng cao năng suất và chất lượng sản phẩm tuy nhiên vẫn cần một lượng lớn nhân lực để thao tác với máy móc hoặc thực hiện nhiều công đoạn không sử dụng máy móc .

Hiện nay lao động trẻ Nhật Bản không còn mặn mà với công việc này.Họ tìm lên những thành phố lớn để tìm những công việc tốt hơn.Do vậy việc thiếu hút nhân lực dẫn đến nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài với những chính sách và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có gần 100 lao động Việt Nam làm hồ sơ xuất cảnh sang Nhật làm việc theo các đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật Bản.

Những ưu điểm của nghành chế biến thủy sản.

ÁP LỰC CÔNG VIỆC THẤP: Thực tế công nhân tham gia lao động theo các đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật làm việc khá nhàn. Lý do chính là do các nhà máy chế biến thủy sản ở Nhật hoạt động hầu hết trên dây chuyền công nghệ cao, người lao động chỉ việc đứng làm việc ở các khâu nhất định và không cần tốn nhiều sức lực.
THU NHẬP CAO: Mức lương cơ bản của công nhân Việt Nam sang làm chế biến thủy sản Nật Bản luôn ở mức > 28 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương khá cao đối với công nhân lao động phổ thông tính theo mặt bằng chung ở Nhật.
CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH: Các nhà máy chế biến thủy sản Nhật Bản luôn ở trạng thái hoạt động liên tục, họ đứng ở vị thế nhà sản xuất và cung cấp thủy sản đã qua chế biến công nghiệp cho thị trường nội địa và xuất khẩu nên không có chuyện công nhân chế biến thủy sản ở Nhật bị tạm nghỉ do thiếu việc làm.
CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI CAO: Công nhân ngành chế biến thủy sản ở Nhật Bản được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi cho người lao động theo bộ luật lao động của Nhật.

Ngoài ra một ưu điểm nữa là những đơn hàng chế biến thủy sản ở Nhật chấp nhận người lao động cả nam giới lẫn nữ giới. Số lượng nữ giới Việt Nam sang làm chế biến thủy hải sản ở Nhật trong nhiều năm qua là rất lớn.

Những mặt hạn chế của nghành chế biến thuỷ sản

Tuy công việc không vất vả và có máy móc hỗ trợ nhưng vẫn còn một số khó khăn cho người lao động như :

Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thuỷ sản thường rơi vào 22 – 23 độ C, còn nhiệt độ để bảo quản sản phẩm là 12 độ C.Vì vậy những bạn không chịu được lạnh hoặc có mắc một số bệnh về đường hô hấp, xương khớp sẽ khó khăn trong công việc cũng như thích nghi với môi trường làm việc như trên.

đơn hàng chế biến thủy sản

Chế biến thuỷ sản sẽ theo dây chuyền nhiều công đoạn như : sơ chế, chia, cắt , cân, đóng gói,.. làm theo nhóm theo 1 dây chuyền vì công việc không quá khó nên có thể sẽ gây nhàm chán cho nhân viên. Việc đứng một chỗ để thao tác có thể gây đau mỏi chân tay.Nhưng có thời gian để làm việc bạn sẽ dần quen được với công việc này.

Việc chế biến thủy sản phải đảm bảo hàng đầu về chất lượng sản phẩm bạn cần tập trung cao trong công việc để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công việc cũng không chấp nhận những bạn di ứng với bất kỳ loại hải sản nào.

THÔNG TIN ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỦY SẢN TẠI HOKKAIDO 2019

ho tro lam nong nghiep nhat ban NỘI DUNG TUYỂN DỤNG

– Thi tuyển: 28/05/2019

– Số lượng lao động tiếp nhận: 20 NAM, NỮ.

– Công việc cụ thể:

+ Chế biến thủy hải sản trong nhà máy.

– Thời gian hợp đồng của người lao động: 3 năm.

kham suc khoe xuat khau che bien thuc pham TIÊU CHÍ TUYỂN DỤNG

  •  Độ tuổi: từ 19- 25 tuổi
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiêp cấp 3 trở lên.
  • Ưu tiên : Các bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong nhà máy chế biến thủy sản.
  • Yêu cầu khác: Ngoại hình sáng sủa (không có hình xăm), hòa đồng, chín chắn. Có sức khỏe tốt, thật thà, nhanh nhẹn.

 CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI – LƯƠNG THƯỞNG

– Lương: 145.000 Yên/tháng .Chưa tính tiền làm thêm.

– Tăng ca: Có (trao đổi khi phỏng vấn)

– Chế độ: BHYT, BHXH, lao động theo quy định Pháp luật Nhật Bản

– Giờ làm việc: Từ 08:00 đến 17:00 (nghỉ giải lao 60 phút) – 1 ngày 08 tiếng

– Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật hàng tuần, được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của luật pháp Nhật Bản.

   HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN

A. Hồ sơ sức khỏe

Người lao động phải khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định của Bô Lao động – Thương binh và Xã hội .
Yêu cầu: Công ty chỉ định khám tại Bệnh viện đa khoa Tràng An.

B. Hồ sơ

– Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiết
– Các biểu mẫu, đơn tự nguyện XKLĐ được cung cấp tại công ty.

C. Lịch biểu

– Dự kiến thi tuyển: 28/05/2019

– Nhập cảnh dự kiến: 10/2019

  05 ĐÀO TẠO TRƯỚC XUẤT CẢNH

– Người lao động được đào tạo theo mô hình chuẩn từ các yêu cầu của xí nghiệp Nhật Bản.
– Học định hướng + học tiếng + ăn + ở + ngủ nghỉ + rèn luyện thể lực + rèn luyện tay nhề…toàn bộ ở trung tâm của công ty.

–> Xem thêm đơn hàng cơ khí 2018

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 5, Lô TT-A DA Xuân Phương Garden, Phường Phương Canh, Quận Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Email: laodongduhocariko@gmail.com
  • Website: www.arikoedu.com
  • SĐT : 0966 720 523

 

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 720 523
Chat Facebook
Gọi điện ngay