Những lời khuyên bổ ích từ những tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Thứ Hai, 18 Tháng Năm, 2020 592 lượt xem Chia sẻ bài viết:
visa kiểu mới nhật bản

Với những bạn có mong muốn làm việc tại Nhật Bản đang hoang hoang với những câu hỏi lớn.Mong muốn được giải đáp tư vấn thắc mắc,muốn nghe những lời khuyên của những thực tập sinh đang trực tiếp làm việc ở Nhật Bản. Thực tập sinh đi Nhật có thực sự lương cao, sống đầy đủ như mọi người nghĩ ? Chi phí đi như thế nào? Có bị lừa đảo không?

Như các bạn đã biết, Nhật Bản có những hình thức trợ giúp việc làm cho lao động Việt Nam thông qua hình thức lao động xuất khẩuThực tập sinh kỹ năng là một chương trình như vậy. Lợi ích từ việc đi lao động theo dạng thực tập sinh thì đã rất rõ ràng rồi. Hầu hết các thực tập sinh sang Nhật đều sớm ổn định công việc, nhà cửa sinh hoạt rất tốt, cộng thêm sự trợ giúp từ những anh chị đồng hương ở Nhật Bản nên các bạn lao động sang Nhật rất an tâm khi chọn Nhật Bản là bến đỗ trong sự nghiệp.

Dưới đây là các câu hỏi và trả lời mình đã tổng hợp lại .Mọi người có thể tham khảo để tìm câu trả lời cho bản thân mình

Hỏi. Mới đây trên trang mạng nổi tiếng VOZ đã có một bạn với nickname Tu Anh Nguyen có hỏi :Em rất mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản nhưng không biết chi phí như thế nào .? “.

Đối với câu hỏi này có một bạn thực tập sinh Nhật Bản đang sinh sống và làm việc ở Tokyo, nickname là Dang Ha có trả lời :Chi phí đi xuất khẩu lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cty bạn đang đi ,đơn hàng bạn thi tuyển, vùng mà bạn sẽ đến làm việc ở đâu, mức lương có bản có cao không,đơn hàng có nhiều việc làm thêm không đều sẽ tác động đến yêu tố chi phí đi xuất khẩu lao động của bạn .Nhưng trung bình sẽ rơi 110 triệu đến 160 triệu tổng tất cả các chi phí.Nếu đóng số tiền đầu vào lơn bạn sẽ có thể đi những đơn hàng lương cơ bản cao nhiều việc làm thêm.thời gian bay nhanh hơn.

Một bạn khác có nickname Dinh Van Nam  thì hỏi : Hiện tại thì mình cũng đã lớn tuổi .sinh năm 1988.Thì có đi xuất khẩu lao động được không?

Với câu hỏi này bạn Minh_Nguyen có trả lời mình cũng giống bạn khi đi xuất khẩu lao động mình cũng đã 29 tuổi nhưng sẽ có rất nhiều đơn hàng phù hợp với bạn ở độ tuổi này .Như cơ khí.máy móc,nhất là đơn hàng xây dựng rất phù hợp với độ tuổi của mình từ 30 đến 35.nhưng đơn hàng này không yêu cầu cao về tiếng nên rất nhiều lao động muốn đi .

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-xay-dung

Hỏi. Vẫn còn nhiều vấn đề thắc mắc, bạn Dinh Van Nam có câu hỏi tiếp theo: “cho mình hỏi đi XKLD Nhật thì sang đó chi phí ăn ở đi lại là mình lo hay họ lo vậy ạ. nếu lương tháng 30 triệu thì mình có gửi về nhà hết 30 tr được không? “.

Để giải đáp thắc mắc này bạn Mr.Xoai trả lời: Tiền ăn ở chi phi đi lại mình sẽ phải lo nhưng rất nhiều công ty sẽ hộ trợ 1 phần các bạn khoản tiền này .Nếu lương bạn là 30 triệu 1 tháng chưa tính tiền tăng ca .Bạn chỉ còn dư lại 15 triệu nếu trừ hết các chi phí khác .

Lại có ý kiến khác cho rằng lương đi làm việc lao động xuất khẩu nhật bản của thực tập sinh đi Nhật không cao như các bạn nghĩ: “Đang làm ở nhật đây, lương 18 triệu/tháng. Các bạn trẻ cứ ngồi đấy mà mơ. Tuần này đang nghỉ 3 ngày“.

Rõ ràng một điều rằng các bạn lao động trong nước đang lầm tưởng rằng cứ đi thực tập sinh sang Nhật Bản là các bạn sẽ sống sung sướng vui vẻ. Nhưng thực tế không như vậy, đơn giản vì không có công việc nào là đơn giản cả, các bạn cần trực tiếp làm công việc đó để có kinh nghiệm, kiến thức chứ không thể đoán mò được.

Trên đây là góc nhìn của một vài thực tập sinh ở Nhật Bản, những lời khuyên ngắn nhưng vô cùng hữu ích cho các bạn lao động có nhu cầu đi lao động xuất khẩu Nhật Bản. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ những lời khuyên và tự vạch ra đường hướng riêng cho chính mình như câu nói dân gian “Tuổi trẻ xông pha, làm nên nghiệp lớn”.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 5, Lô TT-A DA Xuân Phương Garden, Phường Phương Canh, Quận Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Email: laodongduhocariko@gmail.com
  • Website: www.arikoedu.com
  • SĐT : 0966 720 523

 

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 720 523
Chat Facebook
Gọi điện ngay