Công ty Ariko  tuyển sinh học viên nam/nữ tại Việt Nam, trên mọi miền đất nước đã tốt nghiệp Đại học, có độ tuổi từ 22 – 35 và muốn sang Nhật làm việc thông qua cho chương trình “Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản” ở các chuyên ngành: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, IT, Xây dựng, nông nghiệp … 

Thông tin chi tiết về các ngành xuất khẩu lao động diện kỹ sư tại Nhật Bản

Chương trình làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ bởi môi trường làm việc tại Nhật Bản rất thuận lợi. Làm việc theo diện kỹ sư, lao động được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi như: mức lương cao, những chính sách phúc lợi và điều kiện làm việc. Làm việc theo diện kỹ sư giúp rất nhiều kỹ sư trẻ thay đổi cuộc đời. Dưới đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cao nhất.

1. Kỹ sư ngành xây dựng

Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị cho Olympic. Đây là sân chơi thể thao rất lớn, mang tầm cỡ quốc tế. Do đó, rất nhiều công trình tại Nhật Bản phải xây dựng thêm hoặc sửa chữa. Chính vì vậy, nhu cầu về kỹ sư xây dựng cũng tăng lên.
Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản
Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản
Nhật Bản cần tuyển rất nhiều kỹ sư xây dựng
Những kỹ sư xây dựng cần có khả năng giám sát công trình, đọc bản vẽ theo tiêu chuẩn quốc tế, quản lý và phân công công việc cho lao động. Một số kỹ sư còn phải có khả năng lái oto vì tại Nhật các kỹ sư thường phải di chuyển đến nhiều công trường để giám sát công việc.
Kỹ sư xây dựng có mức thu nhập khá cao. Đồng thời đây cũng là ngành nghề nhận được rất nhiều “ưu ái”. Kỹ sư xây dựng có thể làm việc tại Nhật trong 5 năm thay vì 3 năm như những ngành nghề khác.

2. Kỹ sư ngành cơ khí

Nhật Bản rất phát triển những ngành nghề như: chế tạo robot, sản xuất oto,… Do đó, không có gì bất ngờ khi các đơn hàng kỹ sư ngành cơ khí luôn chiếm số lượng lớn.
Các kỹ sư cơ khí không chỉ phải giỏi trong sáng tạo mà còn giỏi trong thiết kế, đồng thời phải có kinh nghiệm làm việc. Những công việc của các kỹ sư cơ khí: kỹ sư lắp ráp và kiểm tra linh kiện điện tử, kỹ sư tiện CNC,…

3. Kỹ sư nông nghiệp

Ngành nông nghiệp Nhật Bản mặc dù đã áp dụng khoa học, công nghệ hiện đại nhưng vẫn thiếu hụt rất nhiều kỹ sư nông nghiệp. Ngành nông nghiệp Nhật Bản đa số đều được trồng trong nhà kính. Do đó, môi trường làm việc trong các kỹ sư thường là những nhà kính trong nông trại. không vất vả như nông nghiệp Việt Nam chính vì thế mà các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản được rất nhiều ứng viên quan tâm.
Kỹ sư nông nghiệp tại Nhật Bản
Kỹ sư nông nghiệp làm việc trong nhà kính

4. Kỹ sư công nghệ thực phẩm

Nhật Bản là đất nước có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới. Điều này kéo theo sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm. Ngành công nghệ thực phẩm đã trở thành thế mạnh của Nhật Bản bởi chất lượng các sản phẩm được khẳng định trên thị trường quốc tế.
Các kỹ sư công nghệ thực phẩm thường làm việc trong các nhà mày chế biến thực phẩm. Công việc của các kỹ sư là giám sát công việc của các công nhân trong nhà máy, thực hiện các yếu tố về sinh an toàn thực phẩm.

5. Kỹ sư công nghệ thông tin- IT

Nhật Bản rất phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế, hàng tháng các đơn hàng liên quan đến công nghệ thông tin được gửi về Việt Nam rất nhiều. Về lĩnh vực công nghệ thông tin, Nhật Bản yêu cầu những kỹ sư trẻ, có kinh nghiệm và năng lực làm việc.
Kỹ sư ngành công nghệ thông tin
Kỹ sư ngành công nghệ thông tin
Các công việc của kỹ sư công nghệ thông tin: gia công phần mềm, phát triển hệ thống ICT, phát triển sản phẩm,…
Nhật Bản thực sự là đất nước phát triển, là môi trường làm việc mơ ước cho các kỹ sư. Trên đây chỉ là một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lớn, ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề và những công việc khác nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư mời các bạn liên hệ với Công ty cổ phần du học và cung ứng nhân lực Ariko để nhận được tư vấn của các nhân viên.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 5, Lô TT-A DA Xuân Phương Garden, Phường Phương Canh, Quận Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Email: laodongduhocariko@gmail.com
  • Website: www.arikoedu.com
  • SĐT : 0966 720 523

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ: