Bạn đang tìm hiểu về quy trình đi lao động xuất khẩu? Nhằm giúp các bạn rõ hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công ty cổ phần du học và cung ứng nhân lực quốc tế Ariko đã tổng hợp lại các quy trình chung mà người lao động nào cũng phải thực hiện để nhập cảnh làm việc tại Nhật.

Những quy trình phái cử kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

1. Bước tư vấn và khám sức khỏe

Sau khi tới văn phòng của công ty, các bạn sẽ được cán bộ tuyển dụng tư vấn cụ thể về công việc bạn sẽ làm sau khi ký hợp đồng và nhập cảnh tại Nhật Bản, mức thu nhập, chế độ phúc lợi tại Nhật, sinh hoạt điện nước… Nêu ra những giải pháp và giải đáp thắc mắc về luật lao động tại Nhật, làm thêm giờ và các vấn đề khác nảy sinh…

– Thông báo tới ứng viên lịch trình nộp hồ sơ, lịch thi tuyển, đào tạo sau khi trúng tuyển, các chi phí, nhập cảnh…

– Hướng dẫn ứng viên đi khám sức khỏe.

– Hướng dẫn ứng viên hoàn thiện hồ sơ.

2. Nộp hồ sơ, khai form thông tin cá nhân

Sau khi khám sức khỏe và đủ điều kiện để tham gia chương trình XKLĐ Kỹ sư Nhật Bản ứng viên bắt đầu tiến hành bước tiếp theo là hoàn thiện hồ sơ nộp tại công ty. Xem thêm về thông tin của hồ sơ khi tham gia lao động ở Nhật Bản tại đây.

– Ứng viên sẽ được cung cấp form thông tin theo mẫu công ty đưa ra để đăng ký tham gia thi tuyển.

– Nộp tiền cọc trước khi thi tuyển (Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ thi và chấp hành đầy đủ nội quy của công ty đưa ra).

– Tiến hành làm bài test IW, sơ tuyển do công ty tổ chức.

– Nhập học khi có đơn hàng yêu cầu.

3. Bước thi tuyển

– Nhà tuyển dụng sẽ sang Việt Nam để tuyển trong vòng 3 – 4 ngày. Bởi vậy, người lao động nên nhập học và học tiếng tại trung tâm đào tạo tiếng của công ty để đảm bảo mình đủ hiểu biết về màn kỹ năng chào hỏi, giới thiệu về bản thân, kỹ năng phỏng vấn và nền văn hóa Nhật Bản.

– Phỏng vấn trực tiếp tại các xí nghiệp, kèm theo đó là ngày thi, thi tuyển kỹ năng, tay nghề nếu có yêu cầu (Đối với các đơn hàng may, hàn, xây dựng, IT…).

– Ứng viên sẽ được thông báo trúng tuyển, gặp mặt gia đình và ký kết hợp đồng, thời gian về thăm gia đình.

– Sau khi trúng tuyển sẽ nhập học: Tùy vào từng đơn tuyển mà có khung chi phí nộp khác nhau, các mức chi phí sẽ được thông báo trước khi người lao động tham gia thi tuyển đơn hàng.

4. Bước cuối cùng là “Nhập cảnh”

– Thông thường sau khi trúng tuyển được 3 – 4 tháng là bạn đã được bay.

– Khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay và hoàn thành các khoản chi phí tài chính khác, đồng thời cần đặt cọc chống trốn đối với ngân hàng.

– Công ty sẽ hướng dẫn người lao động tại sân bay, người lao động sẽ được nghiệp đoàn đón tại sân bay Nhật và đưa về xí nghiệp của mình.

– Sau khi người lao động sang và sống bên nhật cần mất từ 1 – 2 tuần để làm quen công việc, cuộc sống. Nhanh chóng bắt đầu công việc vào tháng thứ 2.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về quy trình đi LĐXK tại Nhật Bản bạn có thể liên hệ trực tiếp tới cán bộ tuyển dụng để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 5, Lô TT-A DA Xuân Phương Garden, Phường Phương Canh, Quận Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Email: laodongduhocariko@gmail.com
  • Website: www.arikoedu.com
  • SĐT : 0966 720 523

 

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ: