Xứ sở Phù Tang là gì? – Ý nghĩa đằng sau tên gọi này của Nhật Bản

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Hai, 2021 1346 lượt xem Chia sẻ bài viết:
hoa anh đào và núi phú sĩ

Có thể bạn đã từng nghe qua Xứ sở Phù Tang hay xứ sở hoa anh đào. Vậy bạn đã biết rõ vì sao mà đất nước Nhật Bản được gọi như vậy chưa. Chúng ta hôm nay sẽ cùng tìm hiểu về Xứ sở Phù Tang là gì nhé .

Xứ sở Phù Tang là gì? –  Tại sao Nhật Bản lại được gọi là xứ sở Phù Tang

1. Tại sao Nhật Bản được gọi là xứ sở Phù tang

Nhật Bản được biết đến là xứ sở Phù Tang. Theo lý giải của tác gủa An Chi trong cuốn ” Chuyện Đông, chuyện Tây” và nhiều nguồn khác nhau biệt danh này được gọi theo tên một loài cây dâu ở Nhật Bản. Cây dâu này có lá màu đỏ, hình bầu dục và trái màu tía đỏ có thể ăn được.

phù tang

Cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang. Khi mặt trời cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây ngày đã dừng lại dưới gốc cây Phù Tang.

Cũng theo một số tài liệu khác Phù Tang cũng để chỉ nơi mặt trời mọc. Theo tài liệu của Trung Quốc Phù Tang chỉ đất nước ở phía Đông của Trung Quốc nói chung. Vì vậy khái niệm Phù Tang để chỉ đất nước Nhật Bản chỉ được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc và Việt Nam còn ở Nhật Bản chưa thực sự phổ biến.

2. Nhật Bản còn có các tên gọi nào khác

2.1 Đất nước mặt trời mọc

Tên Nhật Bản trong chữ Kanji là 日本 có nghĩa là “Gốc của Mặt Trời”. Vì vậy người dân Nhật Bản coi mình là hậu duệ của nữ thần Mặt Trời Amaterasu

xứ sở mặt trời mọc

Theo lý giải về mặt địa lý, Nhật Bản nằm ở cực đông của Châu A nên sẽ là nơi đón bình minh đầu tiên của Châu lục. Vì vậy đây là tên gọi được người Nhật cũng như mọi người trên thế giới đặt cho Nhật Bản.

2.1  Xứ sở hoa anh đào

Tại Nhật Bản hoa anh đào được biết tới là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Hoa anh đào được biết đên với một vị trí đặc biệt trong lòng người dân Nhật Bản.

Loài hoa này được trồng ở khắp mọi nơi tại đất nước Nhật Bản. Hằng năm cứ vào mùa hoa anh đào nở là đất nước Nhật Bản lại chìm trong sắc hoa anh đào tươi thắm.

hoa anh đào và núi phú sĩ

–> Hoa anh đào có phải quốc hoa của Nhật Bản ? 

2.3 Đất nước của trang phục Kimono

Được biết đến là trang phục truyền thống của Nhật Bản suốt 1000 năm qua. Khi nhắc tới Kimono chắn hẳn sẽ gợi nhớ ngay cho bạn về đất nước Nhật Bản với những cô gái xinh đẹp mặc bộ trang phục sặc sỡ .

furisode-kimono

–> Quốc phục của Nhât Bản Kimono

Chắc hẳn giờ bạn đã biết vì sao Nhật Bản lại có tên gọi là xứ sở Phù Tang rồi nhỉ. Nếu có gì thắc mắc đừng hãy chia sẽ để được trung tâm giải quyết nhé.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Tầng 4 ,Tòa nhà Intracom ,33 Cầu Diễn,Bắc Từ Liêm ,Hà Nội.
Email: laodongduhocariko@gmail.com
Website: www.arikoedu.com
SĐT : 0966 720 523

Giờ làm việc: 8:00-17:30 hàng ngày. Thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ.

Biểu mẫu liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 720 523
Chat Facebook
Gọi điện ngay